(THÔNG BÁO) Những chi tiết đằng sau bài báo gieo lên sự nghi ngờ về con số 3000 khán giả tại JYJ Tây Ban Nha concert


Dispatch nổi tiếng là một trang báo “lá cải” của Hàn Quốc.

Vào ngày mùng 3 tháng 11, Dispatch đã đăng một bài báo với tựa đề, “3000 người đã đến? JYJ, sự thật đằng sau những tranh cãi chuyện có những thông tin sai lệch [Sự thật về] concert tại Tây Ban Nha.”(xem ở đây) Bài báo đó khẳng định rằng, con số 3000 người là không chính xác.

Phản hồi lại điều này, vào ngày 3 tháng 11, Lee Jaeun (@beyondmonica) – đại diện quảng bá của JYJ đã tweet như sau:

[TRANS] Mang tâm trạng lo lắng trong suốt chuyến bay kéo dài 13 tiếng đồng hồ, đến độ mà các cơ của tôi như giãn ra. Vừa đến nơi, tôi đã nhận được tin nhắn của rất nhiều người. Vâng, tôi thấy rằng mình đã quyết định đúng. Thực tế là, phản ứng hay nhất đáp lại một hành động ác tâm có chủ ý là “không phản ứng” gì cả. Giờ thì buổi họp đã kết thúc. Đóng gói đồ đạc thôi. Tiến tới Berlin. ^^”

[TRANS] @fan Liên quan đến những tin đồn [về JYJ], những người quản lý quan tâm đến mức họ đến đồn cách sát mỗi tuần một lần và chúng tôi thấy đó là công việc cấp bách nhất. Tuy nhiên, hơn 30 phương tiện truyền thông đã chứng minh sự thật và ở phía chúng tôi, thậm chí còn không có dù chỉ 1% dối trá, vì vậy, không cần phải có bất cứ phản ứng nào cả.

Đó là tuyên bố cô đưa ra liên quan đến bài báo đó. (1) Nói cách khác, chính đại diện quảng bá của JYJ, đã xác nhận với fan hâm mộ rằng, bài báo đó chỉ là một tin đồn và tác giả của nó không xứng nhận được sự chú ý của chúng ta.

————————

Như cô ấy đã viết, rất nhiều tờ báo chính thống (không như các tờ báo lá cải) đã tuyên bố rõ ràng, Open Music Jordi, công ty tổ chức concert của JYJ tại Tây Ban Nha, xác nhận rằng 3000 người đã tham dự concert. Chúng tôi cũng có một bài dịch ở đây.

(2) Ngoài ra, tất cả những bài báo (trừ một bài trong cả hệ thống phương tiện truyền thông rộng lớn của Hàn Quốc) đều tuyên bố rằng 3000 người đã tham dự concert tại Tây Ban Nha, thậm chí nhiều người còn tìm đến công ty tổ chức để xác nhận tính chính xác trong thông tin trái chiều mà Dispatch đã ám chỉ.

————————-

Phản hồi từ cộng đồng fan Hàn Quốc của JYJ cũng cung cấp thêm nhiều thông tin. Các staff của JYJ3 đều biết Tiếng Hàn, và vì vậy chúng tôi có thể đọc những thông tin trên các trang web Hàn Quốc. Mỗi fansite có quy mô lớn của JYJ đều kịch liệt phản đối Dispatch, trang báo lá cải hàng đầu Hàn Quốc, và đăng những bức hình, video chứng minh rõ ràng về con số 3000 khán giả có mặt tại concert Tây Ban Nha. Các bạn đọc hầu như đã xem hết rồi, vậy nên chúng tôi không post lại ở đây nữa.

(3) Thêm nữa, cộng đồng fan JYJ tại Hàn Quốc đều thể hiện thái độ rõ ràng trong việc “bác bỏ” bài báo của Dispatch như là một thông tin không đáng tin cậy và đưa ra một loạt các bằng chứng phong phú. Điều này “rõ mồn một” với những ai có thể đọc được tiếng Hàn và tham khảo trên các trang mạng Hàn Quốc.

————————-

Sau những phản ứng dữ dội của JYJ fan, Dispatch đã tweet như sau:

[TRANS] Ah… những mention đang bay tới tới tấp. Có vẻ như chúng tôi nên làm thêm một tường thuật về concert của JYJ tại Berlin, Đức. Mọi người hãy đợi nhé, tại sao các bạn không…

Thực ra, vài ngày sau đó, Dispatch đã phát hành một bài báo có thiện ý về concert tại Berlin. JYJ3 đã dịch bài viết này (xem Vtrans ở đây) bởi lần này, Dispatch vẫn là một chủ đề nóng trên các trang web về JYJ tại Hàn Quốc qua bài báo ngày 3 tháng 11 trước đó, và chúng tôi đã dịch bài viết đó phòng khi cần đến. Thật không may, cuối cùng vẫn phải dùng đến nó.

————-

Xin hãy đọc kĩ lại những dòng in đậm ở trên. Kết luận đã rõ ràng – bài báo của Dispatch chỉ là tin đồn như đại diện quảng bá của JYJ đã xác nhận, hoàn toàn trái ngược với những bài báo khác đã đưa tin, và những ai có thể đọc tiếng Hàn đều có thể thấy rõ điều này.

(lược)

Thân.

Source: JYJ3

Vtrans: Hoét@Spreadjyjlove

About these ads

11 comments on “(THÔNG BÁO) Những chi tiết đằng sau bài báo gieo lên sự nghi ngờ về con số 3000 khán giả tại JYJ Tây Ban Nha concert

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s