(INTERVIEW) Park Yoochun đã trở thành một diễn viên thực thụ


“Nghề diễn thật sự hấp dẫn. Nhờ “Rooftop Prince” mài nhận ra rằng việc thể hiện các tính cách nhân vật thú vị đến nhường nào.”

Thành viên của JYJ, người tiên phong trong làn sóng Hàn Quốc, chàng trai khiến các fan hâm mộ trên toàn cầu phải mê mệt – Park Yoochun. Anh ấy cũng được xưng là một “diễn viên”. Trong số những diễn viên-thần tượng mà tôi dễ dàng thấy ở các bộ phim, thì Park Yoochun thật sự rất khác biệt. Khi so sánh với các diễn viên-thần tượng khác, hoặc đúng hơn là so với tiêu chuẩn của những diễn viên khác, thì diễn xuất của Park Yoochun quá hoàn hảo. Điều này còn ý nghĩa hơn nữa khi anh ban đầu là một ca sĩ.

Yoochun khác hơn với hồi đầu. Trong lần thủ vai đầu tiên ở phim “Sungkyunkwan Scandal” (2010), anh đã phô diễn được những khả năng diễn xuất của mình. Rồi hai năm tiếp theo, anh ấy tham gia vào dự án phim”Miss Ripley” cùng “Rooftop Prince”, bộ phim vừa được kết thúc gần đây. Xuất hiện ở ba bộ phim, kĩ năng diễn của Yoochun được đánh giá là tuyệt vời đến nỗi mọi người phải tự hỏi phải chăng lúc đầu anh ấy đã là một diễn viên thực thụ rồi.

Hiện, Park Yoochun đã nếm trải được “dư vị” đúng nghĩa của sự diễn. Chỉ với 3 bộ phim, thì chúng ta chẳng thể nhận xét được kinh nghiệm của anh ấy ở mức độ non hay già. Nhờ “Rooftop Prince”, anh  đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này và được trải nghiệm hoàn toàn “mùi vị” của một diễn viên. Bây giờ là sự khởi đầu của niềm vui và sự hạnh phúc. Rõ ràng là diễn viên Park Yoochun sẽ có bước tiến lớn hơn trong tương lai. Thế nên, chúng ta sẵn lòng chờ đợi anh ấy dù trong quảng thời gian dài.

“Rooftop Prince là bộ phim mà tôi có thể dựa dẫm vào và nhận được nhiều lời khuyên .”

- Khi đóng “Rooftop Prince”, anh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi?

Không phải bởi vì tôi đóng đạt, mà đúng hơn là những kinh nghiệm cá nhân của tôi được bộc lộ ra khi diễn. Tôi cảm thấy những kinh nghiệm đó giúp ích mình rất nhiều. Tôi đã từng khóc một cách cay đắng trước kia, nên tôi có thể khóc trong những cảnh như thế này. Tôi nghĩ mình đã tận dụng nhiều kinh nghiệm bản thân như một bàn đạp cho bộ phim, nên tôi thấy lo khi phải đối mặt với những thiếu sót. Đến bây giờ, tôi muốn trải nghiệm thật nhiều vì tôi có thể và có thời gian để làm. Thậm chí khi ra ngoài dùng bữa, tôi cũng quan sát những chuyển động chi tiết của mọi người.

-Theo quan điểm của anh, “Rooftop Prince” là thể loại phim gì?

Tôi rất yêu thích bộ phim này. Tôi chỉ nghiệm ra mình đã dành tình yêu cho bộ phim này nhiều đến thế nào khi nó khép lại. Chính tôi thấy cảm động với bộ phim này, đó là bộ phim đầy ý nghĩa với tôi và Lee Gak. Dù tôi có nhiều khuyết điểm, nhưng tôi vẫn vui vì tôi có thể diễn tự nhiên hơn so sánh với những bộ phim trước và từ đó tôi chìm đắm trong nhân vật Lee Gak. Ngoài ra, tôi phụ thuộc vào bộ phim này. Từ khi tôi ngập đầu vào diễn xuất , tôi đã diễn và nhận được lời khuyên cho những kinh nghiệm của tôi trong thời điểm đó. Tôi chỉ được công nhận khi bộ phim kết thúc.

- “Rooftop Prince” là bộ phim thứ Tư-Năm đạt mức rating cao nhất vào tháng trước. Vậy chìa khoá của sự thành công này là gì?

Khi tôi có trong tay kịch bản tập 19, 20, tôi nghiền ngẫm ra được sự mong muốn có được nhau của Lee Gak (Park Yoochun) và Park Ha (Han Ji Min). Nên tôi đã diễn cảnh đó theo cách thực tế nhất.  Thật ra khi tôi đọc kịch bản tập cuối, tôi hy vọng rating sẽ tăng cao. Dù “Rooftop Prince” là một bộ phim tưởng tượng, nhưng nó lôi kéo bất cứ ai đã từng ao ước được thử. Đó không đơn giản là một tập phim buồn, mà nó là một tập phim cuối cùng có thể khiến các khán giả rơi lệ khi xem cùng nhau.

- Bây giờ anh có thể thoát khỏi Lee Gak, nhân vật mà anh từng hoá thân vào không?

Khi thời gian trôi đi thì tôi nghĩ mình có thể tự nhiên thoát khỏi nhân vật chính này.Tôi rất biết ơn Lee Gak. Tôi cảm thấy Lee Gak như một người bạn thân thiết của mình. Tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra mình có thể thấu hiểu cảm giác từ một nhân vật trong phim.

- Có bao giờ cách phát âm và hành động của Lee Gak được thể hiện ngay cả khi bạn chưa kịp nhận ra chúng ko?

Từ khi bắt tay vào bộ phim, tôi đã lo lắng bởi cách nói, di chuyển của Lee Gak. Trong số những hành động  của nhân vật này, tôi thực hiện một hành động là để hai tay sau lưng hằng ngày. Nên tôi cảm thấy tự nhiên và dần nó trở nên quen thuộc.  Khi tôi di chuyển với hai bàn tay để sau lưng, tôi thấy nó đung đưa và tôi luôn nhớ làm như vậy.

“Tôi đã bắt đầu với nó. Không còn cảm giác của gánh nặng và lo âu nữa.”

 

- Có vẻ anh thích “Rooftop Prince” hơn những bộ phim trước.

“Rooftop Prince” khác với “Miss Ripley” từ lúc khởi quay cùng tinh thần của tôi. Có một gánh nặng lớn đè nén trong tôi khi quay Miss Ripley. Tôi có ít thời gian chuẩn bị và việc bị áp lực là không tránh khỏi, dù có vậy nhưng tôi phải đóng thật đạt bộ phim này giống như tôi từng làm với Sungkyunkwan Scandal. Tôi không tự tin lắm về bản thân. Nên có lúc tôi đã nói rằng tôi không thể diễn ngay cả trong lần bấm máy đầu tiên. May thay, tôi đã kịp điều chỉnh lại bản thân và hoàn thành việc ghi hình cho đến phút cuối. Suốt thời gian bắt đầu”Rooftop Prince”, tôi chưa từng nghĩ là phải làm thật tốt nó. Chỉ là “Hãy diễn thôi nào”. Thế là tôi bắt đầu cùng nó. Tôi không có cảm giác nặng nề khi tôi nhắc bản thân rằng hãy diễn thật tốt. Tôi đã không lo khi mình diễn có tốt hay không. Khi tôi quay phim trong suy nghĩ đó, tôi thấy đóng phim thiệt là vui. Nhờ “Rooftop Prince” mà tôi nhận ra rằng việc thể hiện các tính cách nhân vật thú vị đến nhường nào.

- Anh phải thể hiện hai vai trong cả thời xưa lẫn thời nay. Có bất kì khó khăn nào không?

Vì có rất nhiều phân cảnh khác biệt nhau, nên tôi tập trung rất nhiều vì tôi sẽ bị nản nếu làm lỡ một tiếng quay phim. Có nhiều cảnh khó khăn với Yong Tae Yong. Hành động và ngữ điệu của Lee Gak và Yong Tae Yong rất khác nhau. Nên tôi nhận ra việc thủ vai Yong Tae Yong khó hơn vì cách tôi diễn dần trở nên giống với Lee Gak. Không phải 100% diễn Lee Gak giống như Yong Tae Yong. Đôi khi, biểu cảm trong ánh mắt tôi phải thay đổi thật sâu, nên trong nửa đầu bộ phim là một chẳng đường khó khăn khi tôi phải hoá thân vào nhân vật.

- Giữa Lee Gak và Yong Tae Yong, ai có nét tương đồng với anh nhiều hơn ở đời thật?

Hơi mơ hồ chút. Yong Tae Yong là chàng trai luôn có tinh thần thoải mái và thích làm những việc bình thường.Mặt khác, Lee Gak là vị thái tử lớn lên trong cung. Tôi theo chũ nghĩa tự do và lạc quan giống Yong Tae Yong. Tôi nghĩ tình trạng của tôi giống Lee Gak sau khi tôi thành người nổi tiếng. Nên tôi đã học về ý thức trách nhiệm từ Lee Gak.

Source: SBS news
Translated By: Shermin of JYJ3
Shared By: JYJ3+spreadjyjlove

VTrans by NinJoong@spreadjyjlove

TAKE OUT WITH FULL CREDITS.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s