(INTERVIEW) 120615 Kim Junsu, được nghe thể loại nhạc mà mình thích và hát nhiều đến đâu cũng được….một thể loại hoàn hảo như thế có tồn tại ư?


■ Các ngôi sao tham gia chúc mừng lễ kỷ niệm lần thứ 9 của FOCUS – Diễn viên nhạc kịch quốc dân Kim Junsu

Đây đã là năm thứ FOCUS đi cùng với cả nước.
Nếu không có sự cổ vũ của tất cả mọi người, chúng tôi đã không thể bước xa đến thế này.
Ngoài ta, rất nhiều những ‘ngôi sao quốc dân’ đã bước cùng FOCUS trong suốt những năm qua đã gửi đến những tin nhắn chúc mừng và thể hiện niềm tin vào ‘tờ báo quốc dân’ – FOCUS.

Hãy cùng gặp vị khách thứ 3 của chúng ta, JYJ Kim Junsu đang bay cao với vai trò của một ‘diễn viên nhạc kịch’.

Chưa hài lòng với những điều mình đạt được, anh nỗ lực tiếp tục tìm kiếm những thử thách mới nhằm hoàn thiện bản thân. Anh đã kể với chúng tôi câu chuyện của bản thân mình.

Lời nhắn của biên tập viên

Tôi chọn ‘Tears of heaven’ vì tôi thích âm nhạc của vở diễn
Nhân vật đáng nhớ nhất của tôi là  ‘Mozart’
“Nhạc kịch cho nguồn cảm hứng vô tận.
Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến album của tôi”

Giờ thì tên gọi ‘diễn viên nhạc kịch’ không còn miễn cưỡng với anh ấy nữa. Đầu tiên, ngay cả khi không biết dù chỉ điều nhỏ nhất của nhạc kịch, anh đã bước chân vào thế giới này và rồi càng chìm sâu vào nhạc kịch, anh càng cảm nhận rõ ràng hươn và gục ngã trước sức quyến rũ của nó. Ngay trong concert đầu tiên được tổ chức sau khi phát hành solo album, anh đã hát ca khúc ‘The last dance’ từ vở ‘Elisabeth’, ‘I am I am music’ và ‘Why can’t you love me’ của ‘Mozart’. Đây không phải những lần đầu anh hát những ca khúc đó, nhưng anh vẫn nghẹn ngào trong dòng chảy cảm xúc từ trái tim.

Anh đã có thể thoải mái với danh hiệu ‘Ngôi sao thần tượng tuyệt vời nhất’, thế nhưng ca sĩ, diễn viên nhạc kịch Kim Junsu vẫn muốn đối mặt với “thử thách”. Với anh, nhạc kịch là một khởi đầu riêng biệt, một sân khấu nơi anh nơi anh khám phá những nốt nhạc của riêng mình.

“Một thể loại nhạc hoàn hảo thế này có thể tồn tại sao? Tôi có thể sống cuộc đời của nhiều nhân vật trong khi có thể nghe và hát những bài hát tôi thích. Và tôi còn có thể truyền tải cảm xúc của tôi tới khán giả. Hơn thế, tình yêu chân thật và niềm đam mê của tất cả các diễn viên và nhân viên cho sân khấu nhạc kịch thực sự tuyệt vời. Nhạc kịch rất cuốn hút”

Đó hoàn toàn không phải một con đường dễ dàng. Vào thời điểm đó, định kiến đối với thần tượng trong giới nhạc kịch còn rất lớn và sự tranh chấp với công ty cũ đã làm anh ấy đau khổ rất nhiều. Không có gì ngạc nhiên nếu anh có từ chối những lời đề nghị vào lúc đó.

“Gánh nặng rất lớn. Tôi đã nghĩ mình sẽ không thể làm được. Tuy nhiên, sau khi lắng nghe những bài hát của  ‘Mozart’, tôi cảm thấy mình thật sự thích âm nhạc của vở diễn. Có những phần của câu chuyện và lời bài hát khiến tôi liên tưởng tới cnar thân và khi diễn, tôi càng liên kết với nhân vật nhiều hơn nữa.”

Vở nhạc kịch  ‘Mozart’ là một sự ra mắt tuyệt vời đến mức một từ mới, ‘Xiahzart’ (Xiah + Mozart) đã hình thành. Sau đó, vở ‘Tears of heaven’ mà anh chọn vì yêu âm nhạc của nó, anh đã khóc rất nhiều khi truyền tải nỗi buồn của nhân vật phải chia cách người con gái của đời mình. Và tấ nhiên, anh sẽ không bảo giờ có thể quên “Từ thần” siêu nhiên đầy quyến rũ trong vở ‘Elisabeth’. Chúng tôi đã muốn anh lựa chọn vai diễn ưng ý nhất trong cả 3 vai diễn từ trước tới giờ.

“Nhạc kịch đem tới cho tôi cảm hứng vô tận. Trong khi những phản ứng của khán giả khi tôi đứng trên sân khấu như một ca sĩ đem lại cho tôi sức mạnh và niềm hứng thú, nhạc kịch đã từng bước dạy tôi cách thâu tóm cảm xúc của khán giả, qua đó, tôi có thể hoàn thiện bản thân theo trên sân khấu tiếp theo. Album lần này của tôi có ảnh hưởng rất lớn từ nhạc kịch.”

Kim Junsu là cầu thủ ?

Bản đồ não bộ của Kim Junsu rất đơn thuần. Âm nhạc chiếm 50%, 50% còn lại dành cho bóng đá. Khi anh làm việc với âm nhạc, 100% tâm trí dành cho âm nhạc, còn trên sân bóng, anh tập trung 100% vào trái bóng. Anh yêu bóng đá cũng như yêu âm nhạc vậy.

“Các bạn có lẽ đã biết rồi, nhưng tôi chơi trong đội bóng của các nghệ sĩ, FC MEN. Tôi rất thích bóng đá. Những thói quen như gặp gỡ bạn bè, trò chuyện và chơi bóng đá cùng nhau để giải tỏa căng thẳng, những điều đó với tôi rất quý giá. Trong quá khứ tôi, thậm chí thời gian để uống với bạn một cốc trà cũng rất hiếm hoi. Tội bị trong vòng quay luẩn quẩn làm việc và làm việc. Hiện giờ, khi gặp khó khắn, tôi tìm những khoảng lặng tỏng thói quen thường ngày.”

Note: Junsu ký cho tạp chí FOCUS  ‘Chúc mừng lễ kỷ niệm lần thứ 9 của FOCUS. Diễn viên nhạc kịch Kim Junsu.”

Source: The Daily FOCUS
Translated by: SweetieXiah of JYJ3
Shared by: JYJ3

Vtrans: Nil@Spreadjyjlove

About these ads

One comment on “(INTERVIEW) 120615 Kim Junsu, được nghe thể loại nhạc mà mình thích và hát nhiều đến đâu cũng được….một thể loại hoàn hảo như thế có tồn tại ư?

  1. anh như thế này thật tốt… bình yên, khoảng lặng, làm những thứ mình mong muốn… có thể k còn hào nhoáng như xưa, nhưng như thế thì chất âm nhạc mới có thể phát triển được…

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s