(POLL/RANKING) Jaejoong & Yoochun đạt hạng #1 và #2 Nam diễn viên xuất sắc nhất trên SeoulBeats Tổng kết giữa năm


Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ năm 2012 là một trong những năm mờ mịt nhất làng phim ảnh Hàn Quốc, điều này thật đáng thất vọng. Có vài bộ phim nổi bật cho tới giờ (Queen In-hyun’s Man, King 2 Hearts, Shut Up Flower Boy Band) nhưng hầu hết đều gây thất vọng và quảng cáo phóng đại.

Nhưng, bạn chọn ai là nam – nữ diễn viên xuất sắc nhất?

 

 

Written by: Amy of SeoulBeats
Poll By: PollDaddy
Shared By: JYJ3+spreadjyjlove

V-Trans by Lì@spreadjyjlove

About these ads

9 comments on “(POLL/RANKING) Jaejoong & Yoochun đạt hạng #1 và #2 Nam diễn viên xuất sắc nhất trên SeoulBeats Tổng kết giữa năm

   • [Hồng]
    Nguyên nhân đầu tiên đấy. 2 chú rất cố gắng và cũng khá giỏi, đôi khi còn tạo ấn tượng nữa, nhưng so ra khả năng diễn đâu vượt qua đc một số người khác trong list, đạt được mức bình chọn này là do fan thôi.
    Bây giờ cái poll nào có thần tượng cũng thế này chứ ko riêng gì cái poll này. Những tác phẩm hay thời xưa như Người mẫu, Anh em nhà bác sĩ, Người quản lý khách sạn…bây giờ rất ít.

    • Ừm vậy nên fan không hiểu chuyện sẽ tự lầm tưởng, tâng bốc về idol mình là thiên tài-toàn năng vượt mặt các diễn viên gạo cội ^^ Những poll như thế này chỉ cốt xem cho biết, cho “vui cửa vui nhà” chứ ko có tính chuyên môn cao.

     • [Hồng]
      Đúng vậy.
      Cứ nhìn lớp diễn viên như Jang Dong Gun, Bae Young Jun mà xem, họ chẳng cần nói gì cả, chỉ cần 1 tia nhìn là người khác đã hiểu được nỗi lòng nhân vật rồi. Gần đây nhất là Song Huyn, Ji Sung…căn bản 2 chú nhà mình diễn xuất lối mòn và non lắm. Yoochun đã qua 3 phim mà cách diễn vẫn vậy, Jae thì quá hiền lành, thực tế hắn còn chẳng diễn là mấy. Tuy nhiên nói vậy ko có nghĩa là mình chê lấy chê để 2 chú. Mình vẫn thấy đc chút tiến bộ của hai người và mong họ càng lúc càng tốt hơn ^ ^. Vả lại, họ vốn là ca sĩ mà, các diễn viên hát cũng chưa chắc hay như họ, đòi hỏi họ đa năng cũng ko đc. Haha.
      Thanks

 1. Yếu tố thần tượng có thể làm méo mó các giá trị truyền thống ko? Tớ nghĩ ko hẳn. Vd, Kim Soo Hyun, nam dv chính của phim đình đám Moon Embraces Sun đi, anh ta xuất thân ko phải là thần tượng gì cả, nhưng diễn xuất của anh đc công nhận rộng rãi. Hay Lee Min Ho cũng vậy. Tớ thấy diễn xuất của Jae Chun rất ổn, nếu so sánh với các bạn diễn tầm tuổi thì họ xứng đáng đc gọi là diễn viên. Chẳng qua là họ may mắn hơn do có danh tiếng nhiều hơn bởi xuất thân là ca sĩ thần tượng. Nếu thần tượng đóng quá tệ thì cũng đâu thể che dấu đc. So sánh với các diễn viên xuất thân thần tượng khác, thì phải nói là Jae Chun nằm trong Top những người diễn khá nhất, và so với các diễn viên chính quy thì cũng ko quá chênh lệch. Thần tượng khác đc đánh giá thiên vị bởi fan thế nào tớ ko cần biết, nhưng với trường hợp Jae Chun thì tớ thấy họ hoàn toàn xứng đáng.

 2. Vả lại còn do yếu tố phù hợp kịch bản nữa. Vd chú Song Seung Hun diễn ko tồi, nhưng kịch bản Dr Jin kỳ này theo tớ là ko hợp chú ấy. Ngay cả diễn viên chính quy giàu thực lực còn kén kịch bản, nên khi đánh giá diễn xuất chẳng thể bỏ qua yếu tố kịch bản đc. Các cậu có để ý kịch bản nào có xuất thân từ tác phẩm văn học đặc biệt trợ giúp rất nhiều cho việc diễn xuất ko? Vì sao? Vì nó miêu tả tâm lý nhân vật rõ ràng nên diễn viên dễ diễn hơn. Ví dụ như Personal Taste, SKKS, Moon Sun… Thời nay ít kịch bản hay hơn thập niên trước, nên diễn viên ít đc cọ xát thành tài hơn chứ sao. Tớ thấy Chun lúc diễn SKKS hay hơn lúc diễn RP, tâm lý các nhân vật trong RP còn nhiều cái vô lý lắm. Jae diễn Dr Jin hay hơn diễn Boss, cũng là vì tâm lý nhân vật của Jae trong Dr Jin đc khắc họa rõ ràng (tốt hơn rất nhiều so với nhân vật chính của chú Song).

 3. Thêm vào đó, còn có một thứ j đó giống như là định lực của bản thân diễn viên. Nó giống như khi anh ta/chị ta phải diễn một vai người xấu, người yếu đuối đáng chán, người có ngoại hình ko hay ho, hay kịch bản tồi tệ… thì vẫn có năng lực duy trì sự hài hòa nhân vật diễn của mình, ít nhất là ko bị kéo theo xuống bùn dù tác phẩm toàn cục thất bại. Là một cái duyên ngầm, ko phải ai cũng có. Ví dụ như Cha Seung Won trong Athena, như Han Jimin trong RP. RP theo tớ, nhờ có Han Jimin và kỹ năng diễn xuất hài hòa tuyệt vời của chị ấy, đã làm sống RP, nếu ko có chị ấy thì phim đó sẽ là một Ripley thứ 2. Trong Dr Jin thì Park Min Young là chứng minh rõ ràng nhất cho việc hoàn toàn ko có định lực cá nhân, bị tiểu tiết cuốn phăng nên hoàn toàn phá hỏng hình tượng đc xây dựng cho YoungRae là một thiếu nữ giàu nghị lực và đáng quý, biến YoungRae trở thành đầy cảm tính và đáng khinh, bởi cách diễn thiếu hòa hợp vào các mối quan hệ của nhân vật, quá ỷ lại vào thói quen diễn xuất trước đó của chị ấy.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s